Chẳng cần mặt bằng sang chảnh, cũng không cần quảng bá rầm rộ nhưng có rất nhiều thực khách ghé thăm, đông đến nỗi chủ quán không thể ngơi tay mới kịp bán cho mọi người.
Bún riêu từ lâu đã khẳng định được vị thế trong lòng các tín đồ mê âm thực khắp mọi miền đất nước. Nếu bạn muốn thưởng thức bún riêu ở Sài Gòn không khó để tìm kiếm nhưng một quán hợp khẩu vị và đúng chuẩn là điều không dễ. Tuy nhiên, vẫn có quán đáp ứng được tất cả yêu cầu khó nhằn của bạn lại hợp túi tiền toạ lạc tại ngã 4 đường Huỳnh Thúc Kháng và Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).
Xe bún riêu chị Oanh nép mình trong một góc vỉa hè, không biển hiệu, chỉ có một chiếc xe đẩy nhỏ cùng vài ba cái bàn đặt xung quanh. Ngoài bà chủ đứng múc nước lèo thì có khoảng 2 – 3 người phụ để khách không phải chờ lâu.
Trong khoảng thời gian mở bán (10h – 16g), nơi đây lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc. Vì bàn ghế có hạn nên nhiều khách lựa chọn mua về thay vì ngồi tại quán. Đối tượng khách hàng của chị Oanh cực kỳ đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là dân văn phòng làm việc tại những công ty gần đó.
Nước lèo nơi đây được nấu theo công thức riêng nên bất kỳ màu sắc hay hương vị đều kho lòng mà chê được. Chủ quán còn có tâm đến mức chuẩn bị thêm một phần nước riêng để trụng bún và rau tránh trường hợp làm nước lèo bị đổi vị. Đồ ăn kèm sẽ bao gồm: đậu hũ, riêu cua, sườn sụn, huyết và mọc chiên…
Tại đây, một tô bún riêu chỉ khoảng 40.000 đồng. So với mức giá của thành phố đây được coi là mức gía vừa túi tiền. Tuy nhiên, vì chị chủ có hình thức kinh doanh khá đặc biệt, 7 ngày 7 món, bún riêu chỉ được “lộ mặt” vào thứ 5 hàng tuần. Nên bạn nào muốn ghé thưởng thức thì nhớ canh ngày thuật chuẩn nhé.
Không khó để bắt gặp một quán bún riêu ở Sài Gòn nhưng có hợp khẩu vị hay không, có quay lại nữa hay không mới là điều đáng nói. Nếu có dịp, hãy ghé thử quán bún riêu gánh cô Oanh để thưởng thức thử vị ngon đậm đà lỡ đâu những “người chơi hệ bún riêu” có thể tìm ra chân ái.
Theo Tap chí Ánh sáng và Cuộc sống.