Cứ tới giờ mở cửa, xe miến gà có tuổi đời hơn 30 năm lại đông nghẹt khách. Vì được thưởng thức đồ ngon nên dù phải chờ, người nào người nấy đều vui vẻ.
Nằm sâu trong hẻm 259 Lãnh Binh Thăng (phường 12, quận 11, TP.HCM), quán miến gà cô Hồng được xem là điểm hẹn lí tưởng cho người chơi hệ đồ nước. Bên cạnh giá cả phải chăng thì hương vị đặc trưng chính là yếu tố giúp địa điểm này giữ chân được thực khách.
Cũng như những quán vỉa hè khác, quán miến gà chị Hồng không cần biển hiệu, cũng chẳng cần mặt bằng sang chảnh chỉ cần chiếc xe đẩy nhỏ cùng 1-2 cái bàn đặt xung quanh để đựng rau ăn kèm và nước chấm. Ngoài bà chủ luôn túc trực bên nồi nước lèo thì xung quanh cần 3-4 người phụ giúp 1 tay mới kịp phục vụ khách hàng.
Diện tích không lớn nên việc di chuyển cũng tương đối khó khăn do bàn ghế để dọc theo chiều dài con hẻm nhưng ở đây vẫn khá đông khách. Trong khoảng thời gian mở cửa (từ 6h – 10h30), muốn thưởng thức bạn phải xếp hàng.
Nước lèo ở đây được hầm trực tiếp từ hà nên độ đậm đà, thơm ngon là không cần bàn cãi. Chủ quán còn có tâm tới độ chuẩn bị thêm một phần nước để trụng miến và rau. Đồ ăn kèm bao gồm các loại như thịt gà, mề gà, trứng non và huyết. Vì thịt gà sau khi vớt ra luôn được ngâm trong nước lạnh khoảng vài giây khi ăn nên giữ được độ dai giòn.
Để thưởng thức một tô miến , thực khách chỉ cần móc hầu bao số tiền 30.000 đồng (phần 1 đùi hoặc toàn mề tuỳ lựa chọn). Không thích để nguyên, người ăn cũng có thể thay bằng đùi gà xé. Trường hợp muốn dùng nhiều thịt hơn, khách sẽ chọn phần đùi có giá 45.000 đồng.
Tuy nhiên, vì chị chủ kinh doanh theo thực đơn mỗi ngày một món và miến gà chỉ xuất hiện vào thứ ba hàng tuần nên nếu bạn muốn thưởng thức thì phải canh ngày thật chuẩn nhé.
Theo Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống